Quảng cáo 2
Quảng cáo 1
Zalo
Chi tiết bài viết
Long An khởi công khu công nghiệp và đô thị rộng 1.800ha
Lễ khởi công khu công nghiệp và đô thị Việt Phát

Ngày 17/5, Công ty TNHH Quản lý Khu công nghiệp Sáng tạo Việt Nam và Công ty CP Đầu tư Tân Thành Long An đã khởi công dự án khu công nghiệp và đô thị Việt Phát với diện tích hơn 1.800ha. Đây là một trong những khu công nghiệp có quy mô lớn nhất hiện nay, nằm tại xã Tân Long, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An.

Dự án dành hơn 625ha cho khu đô thị và hơn 1.200ha cho khu công nghiệp. Công tác giải phóng mặt bằng cho toàn dự án đã được hoàn thiện.

Khu công nghiệp và đô thị Việt Phát nằm trong khu kinh tế trọng điểm phía Nam Việt Nam, cách sân bay Tân Sơn Nhất 45km, cách trung tâm TP.HCM 59km, cách Trung tâm container Cảng Sài Gòn chưa đầy 60km, cách cao tốc Sài Gòn - Trung Lương 28km...

Ông Lê Thành, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Tân Thành Long An cho biết, do cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung và dịch Covid-19, Nhật Bản đã dành 2,2 tỷ USD trong gói cứu trợ kinh tế của nước này để giúp các nhà sản xuất Nhật Bản chuyển dây chuyền ra khỏi Trung Quốc. Đây là cơ hội tốt để các doanh nghiệp Việt Nam hợp tác với các công ty tầm cỡ quốc tế.

Với lợi thế về vị trí, diện tích lớn, được quy hoạch theo hướng xanh, bền vững, đạt chuẩn quốc tế, khu công nghiệp Việt Phát sẽ mang đến nguồn vốn đầu tư lớn cho tỉnh Long An thời kỳ hậu Covid-19.

Khánh Trang

Dự án tiêu biểu

Tin phong thủy

Go Top