Quảng cáo 2
Quảng cáo 1
Zalo
Chi tiết bài viết
Đầu tư vào bất động sản nhà ở Anh vẫn tăng 150% bất chấp Brexit

Theo báo cáo của công ty bất động sản JLL, tổng giá trị đầu tư vào thị trường bất động sản nhà ở Anh trong năm 2018 đạt 6.8 tỷ euro, tăng hơn 150% so với năm trước.  

Trong đó, thủ đô London dẫn đầu với khối lượng đầu tư tăng gần gấp đôi lên 2 tỷ euro so với năm 2017. Với con số này, London vươn lên trở thành thị trường đầu tư bất động sản nhà ở lớn thứ tư châu Âu, sau Berlin, Copenhagen và Paris.

 

Thị trường bất động sản nhà ở Anh vẫn rất hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư. Ảnh: Telegraph

 

Cũng theo báo cáo của JLL, đầu tư vào bất động sản nhà ở châu Âu đã tăng 40% lên 56 tỷ euro trong năm 2018. Phân khúc này được các nhà đầu tư ưa chuộng vì dòng tiền ổn định từ hoạt động cho thuê nhà và sự thiếu hụt nguồn cung ở các thành phố hàng đầu của châu Âu khiến giá thuê có xu hướng tăng.

Tuy nhiên, triển vọng tăng trưởng của thị trường bất động sản nhà ở Anh có thể bị thu hẹp do những ảnh hưởng tiêu cực liên quan đến Brexit.

Ông Simon Scott, đại diện của JLL, nhận định: “Do tiến trình Brexit hầu như vẫn chưa có gì thay đổi, một số nhà đầu tư nước ngoài đã trở nên thận trọng hơn khi xem xét việc đầu tư vào thị trường này.” 

Liên Hương

Dự án tiêu biểu

Tin phong thủy

Go Top