Quảng cáo 2
Quảng cáo 1
Zalo
Chi tiết bài viết
Đại gia gấp rút mua nhà hạng sang New York trước khi thuế tăng

Một số đại lý môi giới bất động sản tại New York tin rằng sự gia tăng doanh số nhà hạng sang trong thời gian gần đây có liên quan đến chính sách tăng thuế biệt thự (mansion tax) và thuế chuyển nhượng đối với các giao dịch bất động sản nhà ở tại thành phố này. Thuế mới dự kiến sẽ có hiệu lực từ ngày 1/7/2019, người mua nhà sẽ phải chịu khoản thanh toán thuế một lần lớn hơn trước ngay tại thời điểm chốt giao dịch.

Trong đó, thuế biệt thự mới được đánh giá là nặng nề hơn đáng kể. Người mua sẽ phải trả thuế này khi mua những căn nhà có giá từ 2 triệu USD trở lên. Với những căn trị giá từ từ 25 triệu USD trở lên, mức thuế phải chịu sẽ lên tới 3,9% giá trị giao dịch. 

 

Theo luật mới sẽ có hiệu lực từ ngày 1/7 tới, người mua nhà hạng sang tại New York sẽ phải trả thuế bất động sản cao hơn trước khá nhiều. Ảnh: Visual House

 

Do vậy, nhiều người đã nhanh chóng chốt giao dịch mua nhà trước thời điểm thuế mới có hiệu lực. Một số giao dịch bất động sản hạng sang đáng chú ý từ đầu năm tới nay có thể kể đến như: nhà đầu tư Hedge Ken Griffin mua một căn penthouse trị giá khoảng 238 triệu USD tại số 220 Central Park South; ông chủ Amazon Jeff Bezos chi khoảng 80 triệu USD cho căn nhà tại số 212 Fifth Avenue;  doanh nhân John Griffin mua căn nhà trị giá 77,1 triệu USD ở Upper East Side, xác lập kỷ lục căn nhà phố đắt nhất ở New York.

Nếu tính theo luật thuế mới, ông Ken Griffin sẽ phải trả hơn 9 triệu USD tiền thuế biệt thự, gấp 4 lần so với mức chỉ hơn 2 triệu USD theo thuế hiện hành. Ngoài ra, ông sẽ phải chịu thêm một khoản thuế giao dịch khoảng 1,5 triệu USD khác, trong khi mức thuế cũ là 952.000 USD. 

Sự gia tăng thuế này tác động đến cả thị trường sơ cấp và thứ cấp, mặc dù một số đại lý cho biết các chủ đầu tư có thể chịu một phần chi phí cho người mua bằng cách giảm giá trong bối cảnh thị trường nói chung đang bán khá chậm.

Do ngày 1/7 đang đến gần, các chủ đầu tư căn hộ mới cũng đang tích cực quảng cáo về khả năng hoàn tất giao dịch mua bán một cách nhanh chóng. Thông thường, quá trình này có thể mất đến vài tuần nhưng giờ đây, một số chủ đầu tư tự tin khẳng định có thể hoàn thành chỉ trong 48 giờ.  

Liên Hương

Dự án tiêu biểu

Tin phong thủy

Go Top