Quảng cáo 2
Quảng cáo 1
Zalo
Chi tiết bài viết
Chủ đầu tư 2 toà nhà "dát vàng" trình phương án khắc phục

Về việc tòa nhà được hoàn thiện mặt ngoài bằng kính phản quang, bà Ninh Thị Lan Phương, Phó Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) lý giải là nhằm "tạo điểm nhấn, đóng góp vào cảnh quan kiến trúc thành phố".

Tòa nhà SHB phủ kính phản quang màu vàng

Ngày 12/5, bà Lan Phương đã gửi Sở Xây dựng và UBND TP. Đà Nẵng phương án xử lý kính phản quang tại tòa nhà SHB Đà Nẵng ở khu vực ngã tư đường Phan Chu Trinh - Nguyễn Văn Linh.

Theo đó, bà Phương đề xuất ngân hàng cùng với Sở Xây dựng và UBND quận Hải Châu sẽ tiến hành kiểm tra, đánh giá và ghi nhận phản ánh của người dân. Từ ngày 15 đến 20/5, ngân hàng sẽ giao đơn vị thi công thí điểm phủ tấm phim chống phản quang tại một số điểm trên bề mặt tòa nhà. Sau khi ghi nhận ý kiến người dân và đánh giá hiệu quả của phương án này, ngân hàng sẽ xin ý kiến thống nhất của Sở Xây dựng và UBND quận Hải Châu để đưa ra phương án xử lý dứt điểm.

Đối với tòa nhà Risemount Apartment Đà Nẵng trên đường Như Nguyệt, đại diện chủ đầu tư là ông Phan Đức Long, Giám đốc dự án của Công ty Pavnc Risemount cho biết đã trình cơ quan chức năng 3 phương án khắc phục. Cụ thể, chủ đầu tư sẽ phủ lưới lên mặt kính và trồng cây xanh đủ tầm cao che hết khu vực kính phản quang ảnh hưởng đến một số nhà dân trên đường Đỗ Xuân Cát (4 tầng phía dưới); dán phủ phim phía ngoài các mảng kính vàng ở những vị trí chiếu vào nhà dân; trang trí cây xanh trên ban công của các căn hộ có kính màu vàng.

Các phương án mà chủ đầu tư đưa ra đang chờ lãnh đạo thành phố phê duyệt.

Dự án tiêu biểu

Tin phong thủy

Go Top