Quảng cáo 2
Quảng cáo 1
Zalo
Chi tiết bài viết
THẾ ĐẤT TỐT THEO PHONG THỦY

THẾ ĐẤT TỐT THEO PHONG THỦY

1. Minh đường chính là khoảng không gian ở  trước nhà nếu càng rộng lớn sẽ càng có khí thế, càng dễ tụ khí và đây chính là phong thủy bảo địa hiếm có. Nếu Minh đường trước mặt chật hẹp hoặc ra khỏi cửa gặp núi lớn chán thì chắc chắn mà khó giàu có.

2. Nếu trước mặt có 4 con nước đều chảy về một chỗ thì đây được coi là nơi tụ tài của tứ phương tám hướng.

3. Trước sau nhà có chủ tương nghênh: Bất kỳ một địa điểm phong thủy nào trước sau phải có núi cho dù chỉ là dãy núi nhô lên cao hơn một chút, nếu trước mặt cá Án sơn đón, sau có Vũ Huyền tiễn thì đây chính là mảnh đất vô cùng phát tài.

4. Nếu xung quanh tứ bề nhà ở có nguồn nước chảy bao quanh và hướng nước đến vừa hay là đương vận ví dụ như hướng linh thần, hướng chiêu thần chủ phú quý thì đây cũng chắc chắn là mảnh đất vô cùng hiếm có.

5. Long chầu hổ phục tức hai bên trái phải đều có dãy núi cao thấp tương đương, bên Thanh long bên Bạch hổ tinh thần hăng say, thì chắc chắn sẽ là mảnh bảo địa vượng tài.

6. Thiên môn mở rộng, địa hộ khép chặt tức dòng nước vào lớn mà dòng nước ra nhỏ, nếu đường ra của nước có cầm sơ chắn chắc chắn sẽ có phú nhân, cũng có thể xây cầu ở hạ lưu để làm nơi khóa tài khí.

7. Trước mặt có núi nhưng dáng thấp, phong cảnh hữu tình cũng là bảo địa.

8. Nếu xung quanh tứ hướng đều có dãy núi và dòng nước bao quanh thì đây chính là cách cục phú quý.

CÁCH XEM ĐẤT TỐT XẤU

- Cách phân biệt mảnh đất xấu

Ngiược lại với mảnh đất tốt, gia chủ có mảnh đất xấu sẽ gặp nhiều khó khăn, điều không may trong cuộc sống. Đây là mảnh đất phạm phải thế sát. Những mảnh đất này thường có đặc điểm sau:

1. Thế đất không đẹp thường dẫn đến các hoạt động kinh doanh không được thuận lợi.

2. Mảnh đất hai phía Đông Tây đều có đường chiếu tới

3. Thế trực xung: Đây là thế đất khiến cho mặt liền của căn nhà bị đường chiếu thẳng vào. Theo phong thủy, những mảnh đất này sẽ khiến các thành viên trong gia đình thường xuyên bị tai nạn xe cộ và thương tật.

4. Nằm giữa hai con đường giao nhau: Những căn nhà nằm ở ngã tư đường, đặc biệt là những ngã tư tạo thành hình lưỡi keis cắt thì lại càng xấu, thành viên gia đình dễ gặp phải các tình trạng như thất thoát tiền bạc, dễ bị đốt tử.

- Cách nhận biết mảnh đất tốt

Mảnh đất có hướng tốt là mảnh đất có vùng phía sau cao, phía trước thấp, không gian phía trước thường rộng để câu khí vào nhà. Gia chủ có mảnh đất xây nhà hướng tốt theo phong thủy sẽ gặp nhiều may mắn, phát tài phát lộc, mọi chuyện suôn sẻ, tràn đầy sinh khí. Mảnh đất tốt là mảnh đất vượng khí, có những đặc điểm như:

1. Đất tụ khí ở vùng sông, suối.

2. Đất quanh hồ nước: Nơi đây như một lòng chảo tụ những loại khí có nguồn năng lượng tốt. Theo quan niệm phong thủy, thành viên của gia đình sẽ gặp nhiều may mắn, khỏe mạnh và sáng suốt.

3. Đất có hướng hợp với mệnh của gia chủ: Theo phong thủy, mỗi gia chủ có tuổi và mệnh khác nhau, phù hợp với những hướng nhất định. Nếu chọn mảnh đất để xây nhà có hướng hợp với mệnh của gia chủ, gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc được khỏe mạnh và mọi sự hanh thông. 

4. Đất ở nơi có trương khi tốt: Là vùng đất rộng rãi, thoáng đãng,có không gian và không bị ô nhiễm. Không gian rộng, thoáng khí sẽ mang đến cuộc sống thoải mái hơn.

Chú ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, cung cấp nội dung mang tính phổ biến kiến thức khoa học phong thuỷ cho bạn đọc.

 

 

 

 

 

 

 

 

Dự án tiêu biểu

Tin phong thủy

Go Top