Quảng cáo 2
Quảng cáo 1
Zalo
Chi tiết bài viết
Hướng mở cổng tốt cho tuổi Canh Thân 1980?

Hỏi: Tôi có lô đất diện tích 5 x 20m vuông vắn trong khu đô thị. Khu đất này hướng Tây Bắc, tôi nên mở cổng lệch sang trái hay sang phải sẽ tốt cho tuổi Canh Thân (1980)?

Trả lời:

Nhà lô hay nhà mặt phố hẹp có ít lựa chọn mở cổng hơn nhà vườn, biệt thự. Ảnh minh họa

Chào bạn, với diện tích đất của bạn như trên khi triển khai xây dựng ngôi nhà của bạn sẽ theo phong cách nhà ống, hay nhà lô mặt phố. Việc bố trí cổng dịch chuyển đi các vị trí sẽ không thể linh hoạt như đối với nhà vườn có diện tích đất rộng. Do đó, với trường hợp của bạn thì cần xem xét phương án đặt cổng lệch sang trái hay lệch sang phải. 

Với thông tin bạn cung cấp, hướng nhà là Tây Bắc (nếu chính xác) thì phần cổng bạn nên đặt lệch sang phải (tính từ trong nhà nhìn ra – tức lệch về phương Bắc), tránh đặt cổng lệch sang trái (tức phương Tây) vì sẽ dễ phạm vào Bát sát. 

Tuy nhiên việc lựa chọn cách cục tổng thể khu vực đất đó hay trạch đất nhà bạn có vượng hay không thì cần phải khảo sát để quyết định, từ đó đưa ra phương án bố trí công năng, nội thất, để đảm bảo hài hòa cả tiêu chí Kiến trúc thẩm mỹ và Phong thủy cao cấp. Do đó bạn nên có sự tư vấn trực tiếp từ phía các chuyên gia Kiến trúc Phong Thủy sẽ yên tâm hơn cho quá trình làm nhà của mình. 

Trân trọng!

Chuyên gia Phong Thủy: Thầy Tam Nguyên

Dự án tiêu biểu

Tin phong thủy

Go Top